CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU ĂN CẤP DƯỠNG
09/08/2016
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU ĂN CẤP DƯỠNG
1.MỤC TIÊU:Chương trình đào tạo cấp dưỡng trong trường học giúp người học tiếp thu được những kiến thức cơ bản trong quá trình xây dựng, lên thực đơn, lựa chọn và phối hợp thực phẩm theo thực đơn, khẩu phần khoa học hợp lý. Kỹ thuật pha chế thức uống, các hoạt động tổ chức trang trí tiệc cho trẻ ở trường bán trú. Làm việc thành thạo ở các khâu trong quy trinh bếp một chiều theo đúng yêu cầu đối với vấn đề vệ sinh an toàn và chế biến được các món ăn theo khẩu phần thực đơn của học sinh trường bán trú.
2. NỘI DUNG
Chương trình gồm 300 tiết với 86 tiết lý thuyết và 214 tiết thực hành.
Gồm 10 môn học được sắp xếp hợp lý theo chuỗi kiến thức nhận thức lĩnh hội về lý thuyết thực hành thạo tay nghề của nghề cấp dưỡng trình độ sơ cấp.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
TT | MÔN HỌC | SỐ TIẾT | LÝ THUYẾT | THỰC HÀNH |
1 | Nội dung về đặc điểm phát triển các lứa tuổi | 20 | 15 | 5 |
2 | Nội dung về vi sinh hóa thực phẩm | 30 | 20 | 10 |
3 | Nội dung về VSATTP & Trang thiết bị nhà bếp | 15 | 5 | 10 |
4 | Nội dung về sinh lý dinh dưỡng trẻ em | 30 | 20 | 10 |
5 | Nội dung về hạch toán xây dựng khẩu phần thực đơn | 25 | 5 | 20 |
6 | Nội dung về pha chế thức uống dinh dưỡng | 20 | 4 | 16 |
7 | Nội dung về tổ chức trang trí tiệc | 10 | 2 | 8 |
8 | Nội dung về lý thuyết kĩ thuật chế biến | 30 | 10 | 20 |
9 | Nội dung về thực hành chế biến món ăn | 30 | 5 | 25 |
10 | Nội dung về Thực hành chế biến món ăn | 50 | 50 | |
11 | Nội dung về Kiến thực tập tại các trường học | 40 |
40 | |
Tổng cộng | 300 | 86 | 214 |
4. Phương pháp
4.1. Hình thức tổ chức học tập cơ bản: thảo luận kết hợp làm bài tập, thực hành.
4.2. Học viên chuẩn bị:
Các tài liệu, giáo trình về các môn học đã được giảng viên cung cấp.
- Bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam và máy tính cá nhân giúp học viên tính khẩu phần thực đơn cho trẻ ở trường bán trú.
5. Học Phí: 2.500.000 vnđ/ 1 học viên ( bao gồm chi phí nguyên vật liệu, chứng chỉ cuối khóa)
5.1 Thời Gian Và Địa Điểm Học
- Thời Gian
Khóa tối: Tối 2-4-6 ( Từ 18h đến 20h30)
Khóa Thứ 7 Chủ nhật ( sáng từ 8h-11h30,Chiều Từ 13h30 đến 16h30)
- Địa điểm
Số 451 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Số 8 Nguyễn Ngọc Lộc – Phường 14 – Quận 10
Số 4 Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng
5.2 Hồ Sơ
Bao gồm
- 2 tấm hình 3x4
- 1 bản sao chứng minh nhân dân công chứng
- Mẫu phiếu đăng ký ( theo mẫu của Trường)
Sau khi học viên hoàn thành xong thì sẽ được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề (theo quy định của Bộ LĐTB&XH)
MỌI CHỊ TIẾT XIN LIÊN HỆ: 0967 86 86 24 - 0976 25 00 11
Bài viết liên quan
- Đào tạo sơ cấp nghề nấu ăn (09/08/2016)
- Khóa học nấu món ăn Hàn Quốc (09/08/2016)
- Đào tạo nghề điện dân dụng (09/08/2016)
- Đào tạo nghề điện công nghiệp (09/08/2016)
- Đào tạo nghề điện tử dân dụng (09/08/2016)
- Đào tạo nghề điện tử công nghiệp (09/08/2016)
- Đào tạo nghề quản lý điện nông thôn (09/08/2016)
- Đào tạo nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (09/08/2016)
- Khóa học nấu ăn Nhật Bản (16/03/2017)
- Đào tạo quản trị dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn (09/08/2016)