CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU ĂN CẤP DƯỠNG

 09/08/2016
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU ĂN CẤP DƯỠNG
1.MỤC TIÊU:
Chương trình đào tạo cấp dưỡng trong trường học giúp người học tiếp thu được những kiến thức cơ bản trong quá trình xây dựng, lên thực đơn, lựa chọn và phối hợp thực phẩm theo thực đơn, khẩu phần khoa học hợp lý. Kỹ thuật pha chế thức uống, các hoạt động tổ chức trang trí tiệc cho trẻ ở trường bán trú. Làm việc thành thạo ở các khâu trong quy trinh bếp một chiều theo đúng yêu cầu đối với vấn đề vệ sinh an toàn và chế biến được các món ăn theo khẩu phần thực đơn của học sinh trường bán trú.
2. NỘI DUNG
Chương trình gồm 300 tiết với 86 tiết lý thuyết và 214 tiết thực hành.
Gồm 10 môn học được sắp xếp hợp lý theo chuỗi kiến thức nhận thức lĩnh hội về lý thuyết thực hành thạo tay nghề của nghề cấp dưỡng trình độ sơ cấp.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
TT MÔN HỌC SỐ TIẾT LÝ THUYẾT THỰC HÀNH
1 Nội dung về đặc điểm phát triển các lứa tuổi 20 15 5
2 Nội dung về vi sinh hóa thực phẩm 30 20 10
3 Nội dung về VSATTP & Trang thiết bị nhà bếp 15 5 10
4 Nội dung về sinh lý dinh dưỡng trẻ em 30 20 10
5 Nội dung về hạch toán xây dựng khẩu phần thực đơn 25 5 20
6 Nội dung về pha chế thức uống dinh dưỡng 20 4 16
7 Nội dung về tổ chức trang trí tiệc 10 2 8
8 Nội dung về lý thuyết kĩ thuật chế biến 30 10 20
9 Nội dung về thực hành chế biến món ăn 30 5 25
10 Nội dung về Thực hành chế biến món ăn 50   50
11 Nội dung về Kiến thực tập tại các trường học 40
 
  40
  Tổng cộng 300 86 214

4. Phương pháp
4.1. Hình thức tổ chức học tập cơ bản: thảo luận kết hợp làm bài tập, thực hành. 
4.2. Học viên chuẩn bị:
Các tài liệu,  giáo trình về các môn học đã được giảng viên cung cấp.
-    Bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam và máy tính cá nhân giúp học viên tính khẩu phần thực đơn cho trẻ ở trường bán trú.
5.    Học Phí: 2.500.000 vnđ/ 1 học viên ( bao gồm chi phí nguyên vật liệu, chứng chỉ cuối khóa)
5.1    Thời Gian Và Địa Điểm Học
-    Thời Gian
    Khóa tối: Tối 2-4-6  ( Từ 18h đến 20h30)
    Khóa Thứ 7 Chủ nhật ( sáng từ 8h-11h30,Chiều Từ 13h30 đến 16h30)
-    Địa điểm 
    Số 451 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
    Số 8 Nguyễn Ngọc Lộc – Phường 14 – Quận 10
    Số 4 Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng

5.2    Hồ Sơ
Bao gồm
-    2 tấm hình 3x4
-    1 bản sao chứng minh nhân dân công chứng
-    Mẫu phiếu đăng ký ( theo mẫu của Trường)
 Sau khi học viên hoàn thành xong thì sẽ được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề (theo quy định của Bộ LĐTB&XH)

MỌI CHỊ TIẾT XIN LIÊN HỆ: 0967 86 86 24 - 0976 25 00 11

Chat online tư vấn miễn phí Website

Bạn có chắc chắn muốn thoát ? Đồng ý Không đồng ý

Đăng ký làm thành viên

Để nhận những tin tức chuyên ngành, các khóa đào tạo mới và những chương trình ưu đãi học phí của chúng tôi !